Trang chủ Lớp 8 Ngữ văn lớp 8 Luyện tập Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh trang 15...

Luyện tập Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh trang 15 Văn 8, 3. Sách “môn Văn 8” (tập một) có 17 bài, trong đó mỗi bài chủ yếu có ba...

Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh – Luyện tập Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh trang 15 SGK Văn 8. 3. Sách “Ngữ văn 8” (tập một) có 17 bài, trong đó mỗi bài chủ yếu có ba phần:

1. a. Mớ bài: Nếu ai đi qua trục đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, xin dừng chân lại ghé thăm trường tôi. Đó là trường PTCS cấp 2 Võ Thị Sáu. Ngòi trương khòng rộng mà nhò xinh, nằm khuất sau hàng cây phượng lá xanh um rợp mát.

Quảng cáo

b.    Kết bai: Chi còn một thời gian nừa thôi, tôi sẽ phải từ giã mái trúơng nay đế lên lớp vào trường PTTH. Biết bao kl niệm đẹp của thầy cỏ. bẽ bạn đà lưu dấu nơi đây. Mỗi lần nghĩ vậy, tôi càng thấy gắn bó và yêu thương hơn bao giờ hết mái trường cấp hai xinh xắn, thân thuộc này.

2. Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam. Vốn mang trong minh nỗi đau mất nước, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã quyết tâm đi tim đường giải phóng dân tộc. Sau khi trở về nước, Bác đã dành toàn bộ cuộc đời mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của nước nhà. Chúng ta hôm nay sống trong không khi hạnh phúc, hòa bình một phần lớn phải kể đến công lao và sự lành đạo tài tình, sáng suốt của Người.

3. Sách “Ngữ văn 8” (tập một) có 17 bài, trong đó mỗi bài chủ yếu có ba phần: phần văn, phần tiếng Việt và phần tập làm văn. Phần văn bao gồm văn bản, dọc – hiểu văn bản đế chốt lại một sô ý ghi nhớ và nội dung luyện tập (có thể không có nội dung này). Phần tiếng Việt có bài tập thực hành dược chia thành các đề mục đế rút ra ghi nhớ về lý thuyết và luyện tập nhằm củng cố lý thuyết đã học. Còn phần tập làm vãn, trước khi rút ra ghi nhớ cũng có nội dung các bài tập và sau cùng là phần luyện tập (Có thể tham khảo bài 1).

Quảng cáo