Trang chủ Lớp 8 SBT Ngữ văn lớp 8 Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục (Trích Trưởng giả học làm...

Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục (Trích Trưởng giả học làm sang) SBT Văn lớp 8 tập 2: Giải câu 1, 2, 3 trang 93...

Giải câu 1, 2, 3 trang 93 SBT Ngữ Văn 8 tập 2. Viết một bài bình luận ngắn về tài năng của Mô-li-e xung quanh chi tiết may áo ngược hoa.
. Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục (Trích Trưởng giả học làm sang) SBT Ngữ Văn 8 tập 2 – Soạn bài Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục (Trích Trưởng giả học làm sang)

1. Đọc diễn cảm lớp kịch Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục và thể hiện lời thoại (không kèm theo động tác) của các nhân vật trong lớp kịch này như trên sân khấu.

Bài tập mang tính chất thực hành, không yêu cầu phân biệt về lí thuyết. Em nên tự mình đọc diễn cảm lớp kịch vài lần (a) rồi thực hiện lời thoại của các nhân vật trong lớp kịch như trên sân khấu (b).

Quảng cáo

2. Một nhóm HS (có thể với sự hướng dẫn của giáo viên) tổ chức diễn Ông Giuốc-đanh mặc lễ phục với đầy đủ các lời thoại và cử chỉ, động tác như trên sân khấu.

Nếu có điều kiện, thầy (cô) giáo nên tổ chức cho lớp thực hiện trong giờ ngoại khoá. Không nhất thiết phải có trang phục đầy đủ, em có thể mặc quần áo thường ngày.

3. Viết một bài bình luận ngắn về tài năng của Mô-li-e xung quanh chi tiết may áo ngược hoa.

Đây là bài tập mở, HS có thể bình luận tuỳ theo quan điểm của mình. Tuy nhiên, nội dung bài viết cần dựa vào những kiến thức đã được học và có thể triển khai lần lượt theo các ý (a), (b), (c), (d), (e)…
 

Quảng cáo