Trang chủ Lớp 6 Công Nghệ 6 sách Kết nối tri thức Trả lời câu hỏi trang 20 Công Nghệ 6 Kết nối tri...

Trả lời câu hỏi trang 20 Công Nghệ 6 Kết nối tri thức: Ôn tập chương 1 Nhà Ở...

Giải bài 1, 2, 3, 4, 5, 6 trang 20 Công nghệ lớp 6 Sách Kết nối tri thức và cuộc sống: Ôn tập chương 1 Nhà ở

Câu 1. Trình bày vai trò của nhà ở.

- Nhà ở là công trình được xây dựng để con người ở, bảo vệ con người trước những tác động xấu của thiên nhiên như bão lụt, mưa gió và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của cá nhân hoặc hộ gia đình.

- Nhà ở còn mang lại cho mọi người cảm giác thân thuộc, mọi người cùng tụ họp, sum vầy. Nhà cũng là nơi đem đến cho con người cảm giác riêng tư.

Câu 2. Nêu một số kiến trúc nhà ở đặc trưng ở Việt Nam.

- Các kiến trúc nhà đặc trưng ở Việt Nam

Nhà ở nông thôn:một số khu vực chức năng trong nhà ở truyền thống được xây dựng tách biệt như nhà bếp, nhà vệ sinh. Tuỳ điều kiện của từng gia đình mà khu nhà có thể xây thành năm gian hoặc ba gian.

Nhà ở thành thị:

- Nhà ở mặt phố: được thiết kế nhiều tầng, mặt tiền được tận dụng để kinh doanh.

- Nhà ở chung cư” được xây dựng các toà cao tầng, mỗi gia đình sẽ sống trong các căn hộ và không gian chung gồm khu để xe, khu mua bán, sinh hoạt động cồng

Nhà ở các khu vực đặc thù:

Advertisements (Quảng cáo)

- Nhà sàn: xây dựng ở vùng núi

- Nhà nổi: xây dựng ở những vùng sông nước, hay có lũ lụt.

Câu 4. Liệt kê một số loại vật liệu xây dựng mà em biết.

- Một số loại vật liệu xây dựng mà em biết: gỗ, tre, gạch, ngói, cát, sỏi, xi măng, kính.

Câu 5. Nêu những đặc điểm của ngôi nhà thông minh.

Đặc điểm của ngôi nhà thông minh:

+ Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị hệ thống điều khiển tự động hay bán tự động cho các thiết bị trong gia đình, nhờ đó cuộc sống trở nên tiện nghi và đảm bảo an ninh, an toàn và tiết kiệm năng lượng

+ Ngôi nhà thông minh thường lắp đặt các hệ thống điều khiển tự động, bán tự động như: hệ thống an ninh, an toàn; hệ thống chiếu sáng; hệ thống kiểm soát nhiệt độ; hệ thống giải trí; hệ thống kiểm soát nhiệt độ; hệ thống giải trí; hệ thống điều khiển các thiết bị gia dụng.

Câu 6. Tưởng tượng và cho biết về ngôi nhà thông minh trong tương lai của em.

- Ngôi nhà thông minh trong tương lai của em sẽ được xây dựng hai tầng và lắp đặt các hệ thống điều khiển tự động như bật tắt tự động điện chiếu sáng, ti vi sẽ tự động bật các chương trình theo thói quen của mình, tủ lạnh sẽ tự động gửi tin đến chủ nhà tình trạng thực phẩm trong tủ, lắp đặt đầy đủ hệ thống năng lượng mặt trời để tiết kiệm năng lượng.