Trang chủ Lớp 10 Địa lí lớp 10 (sách cũ) Câu hỏi lý thuyết 2 trang 100 Địa 10-, Em hãy nêu...

Câu hỏi lý thuyết 2 trang 100 Địa 10-, Em hãy nêu ví dụ về vai trò của các nguồn lực đối với phát triển kinh tế?...

Cơ cấu nền kinh tế – Câu hỏi lý thuyết 2 – SGK Trang 100 Địa lý 10-. Em hãy nêu ví dụ về vai trò của các nguồn lực đối với phát triển kinh tế?

Em hãy nêu ví dụ về vai trò của các nguồn lực đối với phát triển kinh tế?

Hướng dẫn giải:

Advertisements (Quảng cáo)

– Một nước có vị trí nằm ở gần các tuyến đường giao thông quốc tế sẽ thuận lợi hơn trong việc giao lưu quốc tế so với nước không có vị trí đó.
– Một nước giàu tài nguyên thiên nhiên (khoáng sản, đất, nước, hiển, sinh vật…) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế hơn một nước nghèo tài nguyên.
Một nước có nguồn lao động dồi dào. chất lượng nguồn lao động cao là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội; ngược lại, một nước ít lao động, chất lượng lao động thấp sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế – xã hội.
– Có thể lấy ví dụ cụ thể về vị trí địa lý của nước ta.
+ Thuận lợi: Việt Nam nằm trong khu vực có nền kinh tế phát triển năng động nhất thế giới, nằm gần trung tâm Đông Nam Á, ở vị trí trung gian chuyển tiếp, tiếp giáp với các lục địa và đại dương, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế.
+ Khó khăn: có những bất lợi về khí hậu, thời tiết do ảnh hưởng của vị trí địa lý (dông bão, lụt lội, hạn hán).

Bạn đang xem bài tập, chương trình học môn Địa lí lớp 10 (sách cũ) - Lớp 10. Vui lòng chọn môn học sách mới cần xem dưới đây: