Dựa vào: Với a > b > 0 thì −√a<−√b<0<√b<√a. Gợi ý giải - Bài 14 trang 53 sách bài tập toán 9 - Chân trời sáng tạo tập 1 - Bài tập cuối chương 3. Sắp xếp ba số (2sqrt 7 , 3sqrt 7 ) và 7 theo thứ tự tăng dần. b) Rút gọn biểu thức (A = sqrt {{{left( {7 - 2sqrt 7 } right)}^2} + {{left( {7 - 3sqrt 7 } right)}^2}}...
a) Sắp xếp ba số 2√7,3√7 và 7 theo thứ tự tăng dần.
b) Rút gọn biểu thức A=√(7−2√7)2+(7−3√7)2.
Dựa vào: Với a > b > 0 thì \( - \sqrt a
Với mọi số thực a, ta có √a2=|a|.
Với số thực a bất kì và b không âm, ta có √a2b=|a|√b.
Advertisements (Quảng cáo)
a) Ta có:
(2√7)2=4.7=28;(3√7)2=9.7=63;72=49.
Do 28
b) A=|7−2√7|+|7−3√7|
=7−2√7+3√7−7=√7.